Bạn đã biết gì về lợi ích của giấc ngủ trưa ? 

Bạn đã biết gì về lợi ích của giấc ngủ trưa ? 


Lượt xem: 1729

Giấc ngủ trưa quan trọng như thế nào đối với sức khoẻ? Với nhiều người đặc biệt với người làm văn phòng phải ngồi làm việc liên tục với máy tính suốt 8 giờ đồng hồ thì giấc ngủ trưa là cực kỳ cần thiết vì có thể xem đây là thời gian vàng để nạp thêm năng lương và cải thiện tâm trạng. 

Có rất nhiều người không biết vai trò quan trọng của nó mà không mặn mà lắm với việc ngủ trưa, tuy nhiên tại một số nước, một giấc ngủ trưa ngắn được xem là một nét văn hóa, một biện pháp giúp cải thiện sức khoẻ. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời gian ngủ trưa chừng 20 phút hoặc thậm chí ít hơn là cách để bạn nạp năng lượng cho bản thân để chiến đấu với một núi công việc đang chờ của nửa ngày còn lại. Hãy cùng kết nối kiến thức tìm hiểu về lợi ích của giấc ngủ trưa và xem nó quan trọng như thế nào bạn nhé.

lợi ích của giấc ngủ trưa

1. Giúp bạn giảm căng thằng, mệt mỏi.

Một giấc ngủ trưa ngắn mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng về đầu óc, đồng thời giúp cải thiện tâm trạng của bạn như cảm giác tức giận, khó chịu trong người... Nguyên nhân là do hormone serotonin được sản sinh ra khi bạn ngủ trưa có tác dụng làm dịu thần kinh và mang tới sự sảng khoái về mặt tinh thần cho bạn.

2. Tăng hiệu quả và năng suất làm việc.

Sau hơn suốt 4 giờ buổi sáng căng mắt, tập trung trí óc để làm việc thì giấc ngủ trưa là liều thuốc tuyệt với nhất giúp bạn thư giãn tinh thần, giảm thiểu những căng thẳng, mệt mỏi và tiếp thêm nguồn năng lượng cho cơ thể. 

Nhờ vậy, mà bạn có thể tập trung làm việc tốt hơn vào buổi chiều, và chắc chắn rằng hiệu quả công việc cũng theo đó mà tăng lên rõ rệt.

giấc ngủ trưa

3. Giúp cải thiện bộ nhớ.

Giải pháp hiệu quả nhất để giảm thiểu tình trạng quá tải cho não bộ chính là giấc ngủ trưa. Nhờ vậy mà não bộ có thời gian nghỉ ngơi, sau đó não sẽ có nhiều "không gian" hơn cho những thông tin mới cần được xử lý, góp phần đáng kể vào việc cải thiện bộ nhớ.

4. Làm tăng khả năng nhận thức.

Bạn hãy tèn luyện cho mình thói quen ngủ trưa, dù chỉ là chợp mắt vài phút cũng rất hữu hiệu trong việc cải thiện trí não, tăng cường khả năng nhận thức, tư duy cũng nhạy bén hơn.

giấc ngủ trưa rất tốt cho sức khoẻ

5. Tốt cho thần kinh, tim mạch, sức khỏe.

Nhờ khả năng làm giảm mức độ căng thẳng, mệt mỏi trong cơ thể mà giấc ngủ trưa góp phần làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và các bệnh liên quan đến thần kinh, tim mạch.

Giấc ngủ trưa có vai trò quan trọng và tốt cho sức khoẻ như vậy, lên dù buổi sáng bạn có nhiều công việc đến đâu thì hãy tạm dừng tất cả. Tìm một nơi thoải mái và chợp mắt chừng nửa tiếng đồng hồ thôi, khi dậy bạn sẽ cảm thấy sáng khoái và tràn đầy năng lượng và không ngại ngần cả núi công việc đang chờ.

Tin tức khác