Cách làm quất ngâm mật ong chữa ho hiệu quả cho bé

Cách làm quất ngâm mật ong chữa ho hiệu quả cho bé


Lượt xem: 63172

Khi thời tiết trở lạnh, trẻ em là một trong những đối tượng rất dễ mắc các căn bệnh về đường hô hấp như ho, đau họng và sổ mũi. Những cơn ho kéo dài làm cho cơ thể trẻ mệt mỏi, suy giảm sức lực khiến cha mẹ rất lo lắng.

loading...

 

Quất ngâm mật ong


Theo lời khuyên của các chuyên gia thì việc chữa ho cho trẻ không nên dùng đến thuốc kháng sinh, vì xét về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức đề kháng. Việc chữa ho cho trẻ bằng các phương pháp dân gian được rất nhiều bà mẹ áp dụng và cũng rất hiệu quả.

 

Dưới đây Kết nối kiến thức sẽ giới thiệu tới các mẹ cách làm quất ngâm mật ong chữa ho hiệu quả cho bé nhé. Công thức ngâm quất với mật ong dùng để chữa ho rất đơn giản và các nguyên liệu lại dễ tìm nên các mẹ có thể làm theo sau.


1. Nguyên liệu làm quất ngâm mật ong.


- 500 gram quả quất chín
- 200 ml mật ong
- 1 lọ thuỷ tinh sạch

 

Đổ mật ong vào quất chín


2. Cách ngâm quất với mật ong chữa ho.


- Quả quất chín khi mua về đem rửa thật sạch, ngâm với nước muối loãng để khử thuốc trừ sâu và vi khuẩn sau đó  vớt ra để ráo.


- Cắt từng quả quất thành những miếng mỏng, bỏ hạt hoặc bạn cũn có thể để nguyên cả quả quất mà chỉ khía các đường xung quanh.

Tuy nhiên để chữa ho hiệu quả cho bé thì các mẹ nên cắt quất thành những lát mỏng thì quất sẽ nhanh ngấm mật ong hơn và có thể sử dụng sớm.


- Lọ thuỷ tinh rửa sạch để khô ráo sau đó xếp những lát quất vào, chú ý mỗi một lớp quất bạn phủ lên một lớp mật ong cứ thế cho đến hết, làm thật khéo sao cho quất chìm trong mật ong.


- Cuối cùng bạn đậy kín lắp lại và để ở nơi thoáng mát vài ngày. Nước quất sẽ hoà quyện cùng với mật ong để tạo lên bài thuốc chữa ho, làm dịu cổ họng  cực tốt cho bé.

 

Quất ngâm mật ong chữa ho hiệu quả


3. Cách chữa ho với quất ngâm mật ong


- Bài thuốc này có thể dùng để chữa cho cực hiệu quả cho cả người lớn và trẻ nhỏ đều tốt. Để chữa ho cho bé bạn cho trẻ ngậm miếng quất ngâm trong mật ong một lúc rồi bảo trẻ nhai và nuốt.


- Hoặc bạn cũng có thể hoà nước quất ngâm mật ong với nước ấm rồi cho trẻ uống liên tục trong 3 đến 4 ngày tuỳ thuộc vào độ nặng nhẹ của bệnh.


- Thời tiết trở lạnh các mẹ cũng nên phòng bệnh hô hấp cho bé bằng cách cho bé ngậm miếng quất ngâm mật ong mỗi sớm thức dậy cũng sẽ rất tốt.


- Quất ngâm mật ong là bài thuốc dân gian được lưu truyền từ rất lâu đời, được nhiều người sử dụng cực hiệu quả và an toàn cho sức khoẻ.

Tin tức khác