Kỳ lạ với giống chuối đỏ Dacca đắt giá

Kỳ lạ với giống chuối đỏ Dacca đắt giá


Lượt xem: 5499
Chuối có vỏ màu đỏ tươi, bắt mắt lại cực tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên giá thành khá đắt lên tới 500k/ nải khiến chuối đỏ trở thành một trong những đặc sản hái ra tiền hiện nay.

Chuối đỏ còn được gọi với cái tên chuối Dacca, đây là một giống chuối vỏ đỏ được tìm thấy tại Úc. Giống chuối đỏ có quả nhỏ và vỏ dày hơn các loại chuối thông thường, tuy nhiên thịt chuối mềm, thơm và ngọt hơn.


1. Tìm hiểu về giống chuối đỏ Dacca


Buồng chuối đỏ dacca

- Giống chuối đỏ có quả nhỏ hơn các giống chuối thường với vỏ chuối màu đỏ đậm hoặc hơi tím. Khi chín thịt chuối có màu chắc kem cho đến hồng với hương vị nhẹ nhàng quyện lẫn với vị của quả mâm xôi rất hấp dẫn. Tuy nhiên, đánh giá một cách tổng thể thì chuối đỏ Dacca vẫn mang đặc chưng của một loại chuối thông thường.


Chuối đỏ có kích thước nhỏ hơn quả chuối thông thường một chút. Chuối có vỏ màu đỏ đậm hoặc hơi tím. Thịt chuối có màu trắng kem cho đến màu hồng với hương vị chuối nhẹ nhàng quyện lẫn vị của quả mâm xôi đầy hấp dẫn. Nhưng nhìn chung, hương vị tổng thế quả nó vẫn mang đặc trưng của một quả chuối thông thường.

nải chuối đỏ

Đây là loại hoa quả được nhiều người yêu thích tại vùng Trung Mỹ, với hơn 6,4 tỉ đô la thu được do tiêu thụ loại quả này mỗi năm. Quả chuối đỏ cũng rất tốt cho sức khoẻ và bạn nên bổ sung nó vào chế độ ăn uống của mình. Bởi vì, nó có hàm lượng calo thấp, 1 quả chuối chỉ chứa khoảng 110 calo nên nếu bạn có ăn nhiều thì cũng không sợ bị tăng cân.


Hơn nữa, mỗi quả chuối đỏ có 4 gram chất sơ đáp ứng được 16% chất xơ hàng ngày cho cơ thể. Đối với nam giới cần khoảng 38 gram mỗi ngày còn với phụ nữ chỉ cần khoảng 25 gram. Chất sơ giúp làm chậm quá trình tiêu hoá, khiến bạn no lâu hơn từ đó giúp kiểm soát được cân nặng. Ngoài ra, chuối đổ còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường type 2.

Bạn có biết trong chuối đỏ còn giàu Kali, vitamin C, vitamin B6 rất tốt cho cơ thể, Tuy nhiên, đối với những người có tiền sử bị bệnh thận thì không lên ăn chuối đỏ Dacca.

cây chuối đỏ

Giá thành của chuối đỏ khá cao, do đó nó được xem là loại đặc sản "hái ra tiền" cho người nông dân. Cũng giống như các loại chuối khác thì những buồng chuối già sau khi chặt ra khỏi cây vài ngày, được rửa sạch và phân loại thì quả sẽ chín ở nhiệt độ bình thường.

quả chuối đỏ

Khi chuối chín ban có thể bóc vỏ và ăn trực tiếp hoặc dùng làm salad, sinh số hay các loại bánh cũng rất ngon.

Chuối đỏ được nhập khẩu từ Đông Phi, Châu Á và Nam Mỹ và xuất khẩu ra nhiều nơi trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các cửa hàng, siêu thị lớn và các thị trường đặc sản ở Mỹ

Tin tức khác