Vì sao dầu dừa lại hiệu quả đến vậy ?

Vì sao dầu dừa lại hiệu quả đến vậy ?


Lượt xem: 1165
Mặc dù có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nhưng với công dụng cũng như hiệu quả tuyệt vời của mình dầu dừa luôn được chị em phụ nữ tin dùng và ưa chuộng như loại mỹ phẩm cao cấp. Vậy vì sao dầu dừa lại tốt và có công dụng hiệu quả như vậy ? Mời các bạn cùng đi tìm hiểu nhé.
loading...

Lợi ích của dầu dừa

1.  Dầu dừa có khả năng chống ôxi hóa mạnh


Trong dầu dừa có chứa 3 loại chất chống ôxi hóa:
- Có 2 nhóm vitamin E là tocotrienol và tocopherol. Nhóm vitamin Tocotrienol có khả năng chống ôxi hóa mạnh gấp 50 lần tocopherol mà tocopherol lại là loại vitamin E thường có trong các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng thường gặp. Hơn nữa dầu dừa lại là một trong số ít dầu thực vật chứa vitamin E loại tocotrienol
- Phenol
- Phytosterol

Lợi ích của dầu dừa


Nhờ các hợp chất trên mà dầu dừa có đủ khả năng tiêu diệt  đi các gốc tự do có trong cơ thể. Mà gốc tự do là những phân tử thiếu electron, chúng sẽ phá huỷ các phân tử lành lặn để lấy đi electron của nó từ đó sẽ làm tổn hại đến các mô tế bào. Đôi khi gốc tự do chính là nguyên nhân gây ra lão hoá da và các bệnh về da và ung thư.

- Gốc tự do là những tế bào không tốt nhưng chúng ta không thể ngăn chặn được vì chúng được sinh ra trong quá trình trao đổi chất của cơ thể như ăn uống, hít thở, căng thẳng mệt mỏi... Điều chúng ta có thể làm chỉ là hạn chế chúng càng ít càng tốt. Vậy han chế gốc tự do bằng cách nào ?
- Để hạn chế gốc tự do bạn cần bổ sung thêm thật nhiều chất chống oxy hoá và dầu dừa là một trong những ví dụ.

2. Dầu dừa có khả năng diệt và kháng khuẩn cực tốt.

Thành phần dầu dừa chủ yếu là hàm lượng các axit béo chuỗi trung bình (ABCTB) như

Lợi ích của dầu dừa 3


- Axit Lauric (48-53%)
- Axit Caprylic (8%)
- Axit capric (7%)
- Axit caproic (0.5%)

Các loại axit béo này trong dầu dừa sẽ giúp diệt khuẩn cực tốt và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu biết cách dùng dầu dừa thích hợp  bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa mụn và đánh bay những vết nám, tàn nhanh làm cho làn da luôn tươi trẻ.

Tin tức khác