Những điều thần kỳ mà tình yêu mang lại cho bạn

Những điều thần kỳ mà tình yêu mang lại cho bạn


Lượt xem: 3635
Có đôi khi chính bản thân bạn cũng không ngờ được rằng tình yêu lại có thể mang lại cho bạn được nhiều thứ đến như vậy

Tình yêu khiến ta tốt hơn

Vincent Van Gogh có nói rằng : Có sư khác biệt giữa những người trước và sau khi yêu, giống như ngọn đèn trước và sau khi được thắp sáng.
Khi bắt đầu bước vào tình yêu, đó cũng là lúc chúng ta thưc sư bắt đầu bước vào cuốc hành trình khám phá bản thân mình. Tình yêu khuyến khích chúng ta mạo hiểm đi sâu vào những ngóc ngách của tâm hồn và trái tim, những nơi mà trước đó ta chưa bao giờ để ý tới.
Có thể trước đó, chúng ta luôn trăn trở với câu hỏi “Tôi là ai trong cuộc đời này?”. Tình yêu có thể giúp trả lời phần nào câu hỏi đó khi ta trở thành một người quan trọng trong mắt người ấy, trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc của người ấy. Cuốc sống trở nên đáng sống, trở nên mốt môi trường tuyệt vời để ta thể hiện bản thân mình.
Tình yêu khuyến khích chúng ta sử dụng những phép thử để tìm ra những hành vi xử sư tốt hơn, mới mẻ hơn thay thế cho cách sống cũ. Chúng ta ham muốn khám phá bản thân mình và khám phá người yêu. Để hài lòng người yêu, chúng ta cố gắng tạo cho mình mốt diện mạo mới, với cách nhìn mới, những quan điểm và nhân thức mới. Bằng cách đó, những người yêu nhau trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhau.
Tình yêu giúp cuộc sống của bạn có thêm nhiều ánh sáng hạnh phúc
Tình yêu mở đường cho chúng ta đi vào mảnh đất màu mỡ nhất để những điều tốt đẹp trong mỗi người sinh sôi và phát triển. Với mốt sức mạnh đặc biệt, tình yêu giúp chúng ta nhân ra những điều mà trước kia ta chưa bao giờ nhìn thấy. Đổi lại, chúng ta tư hoàn thiện mình, từ bỏ cái tôi cũ kỹ và những thói xấu có hại của bản thân. Tình yêu khiến con người tốt đẹp hơn là vây. 

2. Tình yêu giúp thế giới bạn thêm tốt đẹp

Tình yêu không chỉ là điều ta cảm thấy, nó còn đòi hỏi chúng ta phải hành động.
Chúng ta luôn đề cao và tôn vinh tình yêu, vẫn thường dành những từ ngữ đẹp nhất để ca ngợi nó. Ấy vây mà dường như càng ngày, thế giới này càng vắng bóng tình yêu thương của con người dành cho nhau.
Thế gian còn quá ít những vòng tay yêu thương mở ra cho mọi người. Hàng ngày, vẫn có người phải chết đi trong cô đơn và lạnh lẽo, vẫn có người âm thầm khóc mốt mình trong đêm khuya. vẫn còn đó những đứa trẻ bị bỏ rơi, những người già bị hắt hủi, phải vất vưởng đây đó ngoài đường, thiếu vắng tình yêu thương và sư chăm sóc...
Có vẻ ngày nay, chúng ta chỉ nghĩ về tình yêu ở khía cạnh luyến ái nam nữ mà không để ý rằng nó còn bao gồm nhiều mặt khác nữa. Thế giới này sẽ trở thành mốt chốn thât tuyệt vời nếu mọi người chúng ta dành cho nhau sư quan tâm và tình yêu thương chân thành. Mỗi ngày, hãy dành riêng cho mình mốt phút tĩnh lặng để xét lại bản thân, để xem ta đã thât sư sống và yêu thương hết lòng hay chưa, đã làm được gì để thế giới này đẹp hơn, đã gieo mầm tình yêu đến những nơi mình đi qua hay chưa?
Ta không nhất thiết phải thưc hiện những hành đống vĩ đại mới chứng tỏ được tình yêu thương. Đôi khi những việc rất đơn giản nhưng lại có thể mang mốt ý nghĩa lớn lao: mốt cuốc điện thoại an ủi người bạn đang cô đơn, mốt bức thư thăm hỏi, mốt lời quan tâm chân tình hay sư giúp đỡ mà không cần phải được đền đáp...
Hãy cứ cho đi, rồi chúng ta sẽ lại nhân được rất nhiều 

Tin tức khác